×

Your cart is empty

Total

ทำไมต้องใช้แว่นจักรยานโดยเฉพาะ

ดวงตามีเพียงคู่เดียว ความปลอดภัยจึงสำคัญที่สุด


ทำไมนักจักรยานจึงควรสวมแว่นจักรยานโดยเฉพาะ
?

#ความปลอดภัยของดวงตาสำคัญที่สุด  
แว่นจักรยานคุณภาพสูง จะปกป้องดวงตาของคุณจากสิ่งแปลกปลอมที่อาจปลิวหรือกระเด็นเข้าดวงตาขณะปั่นซึ่งอาจเป็นอันตรายรุนแรงต่อดวงตา นอกจากนี้เลนส์ที่ออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่และโค้งช่วยปกป้องดวงตาจากลม ดวงตาจึงคงความชุ่มชื้นและลดความเสี่ยงการเกิดโรคต้อลมได้
แว่นจักรยานคุณภาพสูง จะผลิตจากวัสดุสังเคราะห์จำพวกโพลีคาร์บอเนตคุณภาพสูง ซึ่งมีน้ำหนักเบาและผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเรื่องสารพิษจึงปลอดภัยมากกว่า นอกจากนี้เฟรมที่ประกอบขึ้นโดยปราศจากโครงโลหะแบบแว่นสายตาปกติ จึงปลอดภัยกว่าหากเกิดอุบัติเหตุ เพราะเฟรมแว่นจักรยานจะยืดหยุ่นได้ ปราศจากปลายแหลมคมที่หักทิ่มหรือบาดร่างกายของคุณ นอกจากนี้ยังสวมใส่ได้ความกระชับ และสบายกว่าพวกแว่นที่ไม่ได้มาตรฐาน  เมื่อสวมกระชับก็ไม่เกิดอาการแว่นหลวมหรือหลุดหล่นระหว่างปั่น จึงไม่ต้องพะวงคอยละมือจากแฮนด์มาจับแว่น จึงลดความเสี่ยงอุบัติเหตุได้อีกส่วนหนึ่ง
เลนส์แว่นจักรยานจะถูกออกแบบเพื่อใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ จึงมีการเคลือบสารปกป้องต่างๆ ทั้งเคลือบป้องกันแสง UV , เคลือบป้องกันแสงสะท้อน รวมถึงเทคโนโลยีเลนส์ต่างๆ อาทิ โพราไลซ์ เป็นต้น ยังเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นรายละเอียดบนเส้นทางได้ชัดเจน ผนวกกับเคลือบป้องกันน้ำเกาะทำให้มองชัดแม้ยามฝนตก ทั้ง 2 สิ่งนี้ช่วยให้คุณตัดสินใจในเส้นทางได้เด็ดขาดแม่นยำ จึงปั่นได้อย่างคล่องตัวและลดความเสี่ยงอุบัติเหตุได้อีกส่วนหนึ่งเช่นกัน


#ประสิทธิภาพการปั่น
แว่นจักรยานคุณภาพสูง มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปั่นของเราได้ยังไง ก็ด้วยการออกแบบมาให้มีความโค้ง จึงช่วยเรื่องความแอโร่ รวมถึงมุมมองที่กว้าง และชัดเจนสูง ในทุกสภาพอากาศทั้งแดดจัดหรือแม้แต่ฝนตกมีละอองน้ำก็ตาม จึงทำให้คุณมองเห็นเส้นทาง สิ่งกีดขวาง กะระยะได้ถูกต้อง จึงตัดสินใจได้แม่นยำ ทำให้ปั่นได้เต็มกำลัง ไปได้เร็วอย่างมั่นใจ แม้เวลาแข่งขันที่ต้องคิดเร็วเพื่อช่วงชิงจังหวะสู่ชัยชนะอย่างการกะระยะสปริ้นท์หน้าเส้นชัยนั่นเอง
แว่นจักรยานคุณภาพสูงยังสวมกระชับและสบายไม่บีบรัด จึงไม่เป็นอุปสรรคหรือก่อเกิดความรำคาญหรืออาการกดทับ รวมถึงช่วยลดความอ่อนล้าของดวงตาแม้ต้องปั่นในระยะทางไกลๆเป็นเวลานานก็ตาม


#
เฟอร์นิเจอร์หรูบนใบหน้าที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ
แน่นอนว่า แว่นจักรยานคุณภาพสูงนั้นนอกจากจะมีคุณภาพและเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่ครบครันแล้ว ยังมาพร้อมกับสีสันและดีไซน์ที่สวยโฉบเฉี่ยวอินเทรนด์ ซึ่งคุณสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดและหมวกจักรยานของคุณได้ง่าย และช่วยให้คุณดูดี เสริมบุคลิกภาพทั้งความหล่อ ความสวย รวมถึงความหรูหราดูโปรอย่างแน่นอน


#บทสรุปสุดท้าย
บทสรุปสุดท้าย คือ เรื่องความคุ้มค่า เพราะครั้งแรกคุณอาจรู้สึกว่า แว่นจักรยานแบรนด์เนมคุณภาพสูงมีราคาสูง แต่หากเปรียบเทียบคุณภาพ ประสิทธิภาพ และอายุใช้งานที่คุณได้รับ รวมถึงการบริการและรับประกันหลังการขายที่เชื่อถือได้ รวมถึงสิ่งสำคัญที่สุด คือ ดวงตาที่มีเพียงคู่เดียว และสวัสดิภาพของตัวคุณนั้น ไม่อาจประเมินเป็นตัวเงินได้เลย ดังนั้น การลงทุนครั้งหนึ่งกับแว่นจักรยานคุณภาพสูง จึงมีเหตุผลและมีความคุ้มค่าสูงสุดครั้งหนึ่ง เพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก
ซึ่งทั้งหมดนี้คุณจะได้รับจาก แว่นจักรยาน SHIMANO จากโปรไบค์

See your SHIMANO EYEWEAR
https://www.probike.co.th/apparel/3/17/

Share with :
LINE it!

You may also like

SIGN ME UP

รับข้อเสนอพิเศษ ข่าวผลิตภัณฑ์ และข้อมูลที่น่าสนใจ

Subscribe

RIDE WITH US ON