×

Your cart is empty

Total

Technical Side for Trainer

การเคลื่อนไหวด้านข้าง และ การปรับเปลี่ยนท่าการปั่นได้อย่างอิสระ ทำให้พัฒนาการของคุณก้าวหน้าได้รวดเร็วและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่า

Technical Side for Trainer
การเคลื่อนไหวด้านข้าง และ การปรับเปลี่ยนท่าการปั่นได้อย่างอิสระ ทำให้พัฒนาการของคุณก้าวหน้าได้รวดเร็วและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่า

Technical Side for Trainer 
เมื่อเราพูดถึงการปั่นเทรนเนอร์ความแตกต่างจากการปั่นบนถนนอย่างไรนั้น หลัก ๆ เลยก็คือ ไม่มีการปั่นลงเขา ซึ่งเมื่อคุณปั่นจักรยานบนถนนข้างนอกรู้หรือไม่ว่าคุณฟรีขาโดยไม่ออกแรงในการปั่นเลยถึง 10-15% ต่างจากการปั่นบนเทรนเนอร์ที่ต้องออกแรงปั่นตลอดเวลา นี่คือความเหนื่อยที่เพิ่มเข้ามาแบบไม่รู้ตัวจากการปั่นเทรนเนอร์ ความหนักที่เกิดขึ้นคุณอาจจะไม่ได้รู้สึกแค่เพียงกล้ามเนื้อขาของคุณเท่านั้นที่ใช้งาน แต่มันยังส่งผลต่อกล้ามเนื้อหลังที่ถูกใช้งานเพิ่มมากขึ้นด้วยขณะปั่นบนเทรนเนอร์ เพราะจักรยานถูกล็อคเข้ากับเทรนเนอร์อย่างมั่นคงทำให้เราสามารถใช้งานกล้ามเนื้อได้มาขึ้นจากการที่เราออกแรงปั่น อีกทั้งยังสามารถพัฒนาทักษะการปั่นจากการมองเห็นด้วยกระจกทั้งจากด้านหน้า และด้านข้างได้อีกด้วย ซึ่งหากต้องการพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวในการปั่น สามารถวางกระจกเงาด้านข้าง ด้านหน้า เพื่อมองเห็นการเคลื่อนไหวขณะปั่นเพิ่มขึ้นมาได้
สำหรับการปั่นบนเทรนเนอร์เป็นท่าปั่นที่คุณต้องออกแรงปั่นโดยตำแหน่งของร่างกายถูกจำกัดให้นิ่งเพื่ออกแรงไปยังลูกบันได เรียกได้ว่าอาจจะหนักกว่าการปั่นบนถนนจริง ๆ ด้วยซ้ำ การปั่นบนเทรนเนอร์สามารถเปลี่ยนท่าปั่นจากนั่งมาสลับเป็นการยืนปั่นเพื่อออกแรงให้มากขึ้นได้ ซึ่งมันจะทำให้ตัวคุณสามารถเคลื่อนที่ได้เป็นอิสระมากขึ้น แต่อาจจะรู้สึกแตกต่างจากบนถนนจริงเล็กน้อยที่หัวเข่า เพราะจักรยานถูกล็อคไม่ให้เคลื่อนที่
คุณสามารถลองเพิ่มการทำเซ็ทจากการนั่งปั่นสลับกับการยืนปั่นก็สามารถทำได้ เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีบาลานซ์ของร่างกายที่ดีขึ้นและกล้ามเนื้อบางส่วนที่ไม่ถูกใช้งานเป็นหลักในท่านั่งปั่นทำงานมากขึ้น ลองทำเซ็ทสั้นๆ 10 วินาทีสลับกับท่านั่งปั่น หลังจากนั้นสามารถขยับเป็น 1 นาทีก็ยังได้หากคุณมีความแข็งแรงที่ดีขึ้น
หากคุณต้องการความรู้สึกที่ผสมผสานทั้งบนเทรนเนอร์ที่ได้ความหนักที่เต็มที่ กับความรู้สึกของถนนจริงที่จักรยานเคลื่อนที่ได้อิสระจากการออกแรง ทำได้ง่ายมากๆในตอนนี้แค่ใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง  MP1 Nfinity จาก SARIS ซึ่งเป็นเทรนเนอร์แพลตฟอร์มที่ยึดเทรนเนอร์ของคุณเข้ากับแพลตฟอร์มที่ทำให้จักรยานเป็นอิสระในการเคลื่อนไหวทั้งด้านข้าง ซ้าย - ขวา และ ด้านหน้า - หลัง ซึ่ง MP1 Nfinity รองรับกับเทรนเนอร์ทุกแบบ ณ ปัจจุบัน 
แน่นอนว่า มันจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และนับเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการฝึกซ้อมปั่นบนเทรนเนอร์ของคุณ ไม่ใช่แค่เรื่องของความเสมือนจริงซึ่งเป็นแค่ผลพลอยได้ แต่ประโยชน์สูงสุดของ MP1 Nfinity นั้นคือ เสริมการพัฒนากล้ามเนื้อจากการเคลื่อนไหวด้านข้าง และการปรับท่าการปั่นได้อย่างอิสระ ทำให้พัฒนาการของคุณก้าวหน้าได้รวดเร็วและสมบูรณ์แบบยิ่งกว่า

 

Share with :
LINE it!

You may also like

SIGN ME UP

รับข้อเสนอพิเศษ ข่าวผลิตภัณฑ์ และข้อมูลที่น่าสนใจ

Subscribe

RIDE WITH US ON