×

Your cart is empty

Total

DAYTIME RUNNING LIGHTS

งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าไฟกระพริบ ไฟสว่างที่เห็นชัดเวลากลางวัน คือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักขี่จักรยานที่ทำให้ผู้ขับขี่ยวดยานเห็นได้ง่าย

If you only do one thing, do this

ถ้าคุณเลือกจะทำอะไรสักอย่าง จงทำสิ่งนี้
งานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าไฟกระพริบ ไฟสว่างที่เห็นชัดเวลากลางวัน คือวิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักขี่จักรยานที่ทำให้ผู้ขับขี่ยวดยานเห็นได้ง่าย
Daytime Running Lights สร้างมาเพื่ออะไร?
ไฟทุกดวงไม่ได้ถูกสร้างมาเหมือนกัน  ความสว่างนั้นสำคัญ  แต่ต้องมีอะไรที่มากกว่าแค่กำลังแสงสูงๆเพื่อให้เป็น Daytime Running Lights ประสิทธิภาพสูง  ไฟ Daytime Running Lights  แท้ๆต้องถูกออกแบบมาเพื่อหน้าที่เฉพาะ  การกระพริบและระยะการมองเห็นต้องเห็นได้ไกลในเวลากลางวัน  ถ้าไม่มีสองสิ่งนี้ก็เป็นแค่ดวงไฟธรรมดา

แสงกระพริบ
ไฟส่องสว่างของจักรยานโดยทั่วไปจะไม่กระพริบ ซึ่งจะมองเห็นได้ยากกว่าแบบที่เปลี่ยนรูปแบบการกระพริบและความเข้มของแสงไปเรื่อยๆ  ฟังก์ชั่น “Day Flash” ใน Bontrager Daytime Running Lights มีขึ้นเพื่อกระตุ้นการมองเห็นด้วยแสงแบบกระพริบที่สังเกตได้ง่ายกว่า

จุดรวมแสง
การสร้างหลอดไฟให้มองเห็นเวลากลางวันนั้นต้องออกแบบอย่างพิถีพิถัน  ด้วยการกำหนดทิศทางหรือขยายกำลังส่องสว่าง  เราเพิ่มทั้งกำลังแสงและระยะการมองเห็น  หากไม่มีสองสิ่งนี้  ไฟอาจจะสว่างดีในมือคุณ  แต่คนขับยานยนต์อาจจะมองไม่เห็นในเวลากลางวัน

ระยะการมองเห็น
เพื่อให้นักจักรยานถูกมองเห็นได้ง่าย และมีระยะเวลามากพอที่ผู้ขับขี่รถยนต์จะเตรียมตัวและหลบหลีกได้อย่างปลอดภัย Bontrager Daytime Running Lights จึงโดดเด่นกว่าไฟแบบธรรมดาทั่วไป โดยจะมีระยะการมองเห็นอย่างน้อย 400 เมตรขึ้นไป และในโมเดลระดับท๊อปจะมองเห็นได้ไกลสุดถึง 2 กม. ในเวลากลางวันเลยทีเดียว
ต้องเห็นได้ชัด
การใช้ไฟท้ายโหมดกระพริบจะทำให้มองเห็นคุณได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม 2.4 เท่า  มากกว่านักขี่จักรยานที่ไม่ใช้ไฟท้าย และเห็นได้ง่ายขึ้น 1.4 เท่าเมื่อเทียบกับนักขี่จักรยานที่ใช้ไฟแบบไม่กระพริบ
Daytime Running Lights สร้างความแตกต่าง
ผลการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่า Daytime Running lights ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุลงได้ถึง 33% เช่นเดียวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ไฟแบบเดียวกัน ก็มีสถิติเกิดอุบัติเหตุน้อยลง 25 และ 13% ตามลำดับ
มองเห็นได้ชัดเจนเมื่อใช้ถนนร่วมกัน
การวิจัยหลายครั้งปรากฏผลว่า อุบัติเหตุที่เกิดกับจักรยานในเวลากลางวันถึง 8 ใน 10 เมื่อคนส่วนใหญ่ออกมาใช้ถนน  Daytime Running Lights คือ อุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยให้ใคร ๆ มองเห็นคุณได้ง่ายในช่วงเวลาเหล่านี้  มันสร้างความแตกต่างได้  Daytime Running Lights ของ Bontrager  ถูกออกแบบให้ใครๆมองเห็นคุณได้ชัดเจนในช่วงเวลาสำคัญ  
ในทุกวันนี้ที่ผู้ขับขี่ยวดยานมักถูกเบี่ยงเบนความสนใจจากท้องถนนได้อยู่บ่อยครั้ง  มันจำเป็นมากกว่าแต่ก่อนที่ต้องมีมาตรการเพิ่มความปลอดภัยให้คนขี่จักรยาน  การใช้ Daytime Running Lights ของ Bontrager ทำให้มองเห็นได้ไกลถึง 2 กม.แม้เวลากลางวัน  ผู้ใช้ยวดยานจึงมีเวลาเพียงพอที่จะเตรียมตัวและหลบหลีกได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น
Bontrager Daytime Running Lights
Bontrager Daytime Running Lights มีทั้งไฟหน้าและไฟหลังให้เลือก โดยจะใช้ดวงเดียวหรือใช้เป็นเซ็ทก็ได้    ติดตั้งง่าย มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้คลอบคลุมทุกลักษณะการใช้งาน เพราะเราคือผู้นำด้านอุตสาหกรรมไฟส่องสว่างและไฟนิรภัยจักรยาน


ไฟหน้า Ion 
เพื่อการมองเห็นทางและถูกผู้อื่นมองเห็น  ดวงไฟเล็กๆ ซ่อนรูปให้เลือกหลายแบบ ที่ดูเหมือนไม่น่าจะทรงพลังพอสำหรับมืออาชีพ ตรงกันข้ามถูกออกแบบมาให้แสนจะทรงพลังและส่องสว่างได้ในทุกเส้นทาง เพื่อการลุยแม้แบบออฟโรดอย่างมั่นใจเมื่อยามค่ำคืน


ไฟท้าย Flare
คือ ไฟท้าย Daytime Running Light  พัฒนาจากรุ่นเดิมที่ยังครองความเป็นผู้นำ โดยปรับปรุงให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น
LEARN MORE https://racing.trekbikes.com/stories/equipment/bontrager-flare-r
เหตุผลที่ทีมจักรยานอาชีพ Trek Sega-Fredo ใช้ Bontrager Daytime Running Light ระหว่างการฝึกซ้อม

เลือกเซ็ทที่เหมาะกับคุณ 
ไฟ Bontrager Daytime Running Light  มีให้เลือกทั้งแบบเดี่ยวหรือเป็นชุดทั้งไฟหน้าและหลัง


ชุดไฟหน้า - หลัง Bontrager Ion 200 RT / Flare RT
 
 
 
 
 
 
 
 

Share with :
LINE it!

You may also like

SIGN ME UP

รับข้อเสนอพิเศษ ข่าวผลิตภัณฑ์ และข้อมูลที่น่าสนใจ

Subscribe

RIDE WITH US ON