×

Your cart is empty

Total

800 Series OCLV Carbon

800 Series OCLV Carbon คาร์บอนรหัสใหม่ล่าสุดจาก TREK วิธีการผลิตเป็นอย่างไร และมีความพิเศษแค่ไหน

วิธีที่เราสร้างสรรค์  800 Series OCLV Carbon 
คุณประโยชน์ คือสิ่งสำคัญที่สุดในการสร้างนวัตกรรม  เช่นเดียวกับการพัฒนาเทคโนโลยีครั้งสำคัญกับ คาร์บอน OCLV800 ใหม่ ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาและเสริมความได้เปรียบ – ที่ว่าเราต้องการสร้างจักรยานแอโร่ให้เบาขึ้น  แต่การขึ้นรูปท่อแอโรต่างๆ ต้องใช้ปริมาณวัสดุที่มาก ทั่วไปมันจึงหนักกว่าท่อปกติ การจัดเรียงชั้นคาร์บอนใหม่ซึ่งทำให้น้ำหนักเบากว่าเดิมนั้นได้ทำลายกฎเกณฑ์เดิมที่ว่าน้ำหนักท่อแอโรที่เพิ่มขึ้นจึงจะช่วยรักษาระดับของความเร็วไว้ได้ลงไฟเบอร์ใหม่ นวัตกรรมพลิกโลก
800 Series OCLV Carbon ใหม่นี้ประกอบขึ้นด้วยไฟเบอร์ที่แกร่งขึ้นกว่าเดิม 30% จากที่เราเคยใช้มา ขณะที่ยังคงมีความแข็งแรงดังเดิม  หมายความว่า เราใช้ปริมาณคาร์บอนน้อยลง แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพเช่นเคย  นี่คือความแตกต่างอันใหญ่หลวง-ซึ่งทำให้เราขึ้นรูปท่อเฟรมแอโรได้โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักมาก


​กระบวนการที่ถูกปรับแต่งแล้ว
มีจักรยานคาร์บอนมากมาย แต่ก็ใช่ว่าทั้งหมดจะเหมือนกัน  คาร์บอนไฟเบอร์ คือ วัสดุชั้นเลิศแต่ก็มีขั้นตอนยุ่งยากมากในการใช้สร้างผลิตภัณฑ์ต่างๆ  การจะสร้างสิ่งของให้มีคุณภาพจึงต้องใช้ความเชี่ยวชาญ-อันเป็นสิ่งที่เราได้สั่งสมมาตลอด 25 ในกระบวนการผลิตคาร์บอน OCLV CARBON ของ Trek
เราได้เรียนรู้มาตลอดว่า ความมหัศจรรย์ที่แท้จริงมาในรูปของความรู้ว่าจะใช้ไฟเบอร์ชนิดใด และใช้ตรงจุดไหนอย่างไร เป็นกระบวนการที่ทีมวิศวกรของเราเปรียบเทียบได้กับการปรับแต่งเสียงของเปียโน  ไม่ใช่แค่วัสดุที่ใช้สร้างเปียโนหรือการมีเปียโนที่ส่งเสียงได้ดังที่สุด  แต่มันเกี่ยวกับการสร้างสรรค์สิ่งที่เป็นมากกว่าการนำชิ้นส่วนมาประกอบกัน-คือต้องให้เสียงที่ไพเราะ  การทำให้เปียโนมีเสียงไพเราะจับใจ(หรือสร้างจักรยานที่ขี่ได้สนุก) นั้นจึงเป็นได้ทั้งศาสตร์และศิลป์
การจัดเรียงชั้นคาร์บอนคือทุกสิ่ง
เพราะความสำคัญไม่ได้มีแค่ตัวคาร์บอนเอง แต่ยังมีวิธีจัดเรียงชั้นคาร์บอนก็สำคัญ.  M40X คือหัวใจสำคัญที่เราสร้างขึ้น เราต้องวางชั้นไฟเบอร์ในตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อให้เกิดความสมดุลของเฟรมทั้งควาสมแข็งและแกร่ง  ความแข็ง คือตัวชี้วัดการตอบสนองของจักรยาน ส่วนความแกร่งคือสิ่งที่ชี้บ่งถึงขีดความสามารถของจักรยาน  ในการดูดซับและกระจายแรงกระแทกที่เกิดขึ้นระหว่างการขี่
การทดสอบนับครั้งไม่ถ้วน
ด้วยการสร้างแบบจำลองขั้นสูงด้วยคอมพิวเตอร์  เราได้พัฒนาวิธีการวางชั้นไฟเบอร์ขึ้นมากว่า 50 วิธีเพื่อให้ได้มาซึ่ง the new 800 Series OCLV ใหม่  ต้นแบบแต่ละชิ้นมีคาร์บอนที่วางซ้อนชั้นในรูปแบบและบริเวณที่แตกต่างกัน  ขึ้นอยู่กับการให้แรงที่เกิดขึ้นต่อแต่ละชิ้นส่วนของเฟรม  และกับคุณภาพที่เราต้องการให้เฟรมใหม่นี้มีด้วย 
เราทดสอบและวัดปริมาณของแต่ละชั้นโครงสร้าง น้ำหนัก และคุณภาพของการขี่อย่างพิถีพิถัน  ซึ่งสำคัญอย่างมากในการกำหนดลงไปอย่างแน่นอนถึงเหตุผลที่เราพอใจกับประสิทธิภาพของการวางชั้นคาร์บอนแบบหนึ่ง เมื่อเทียบกับอีกแบบ  เมื่อได้เลือกสรรให้แคบลงจนเหลือไม่กี่วิธี  จึงทดสอบด้วยการให้นักแข่งทีม Trek-Segafredo ขี่จักรยานทดสอบ  แล้วบอกเราว่า ชอบเฟรมแบบไหนมากที่สุด
คาร์บอนที่ดีที่สุดของเราเท่าที่เคยสร้างมา
ต้องใช้เวลากว่าสองปีในการพัฒนา  แต่คาร์บอน 800 Series OCLV ทั้งเบาที่สุดและสมรรถนะสูงสุด เมื่อเทียบกับคาร์บอนที่เราได้เคยสร้างขึ้นมาแต่ก่อน มันแกร่งกว่ารุ่นก่อนๆ ทั้งยังสติฟกว่าด้วย  ประดิษฐกรรมของ 800 Series OCLV คือ จุดเริ่มต้นของยุคใหม่ของจักรยานแอโรสมรรถนะสูงสุด— มันคือการสร้างเฟรมจักรยานความเร็วสูงน้ำหนักเบาที่สุดขึ้น

Share with :
LINE it!

You may also like

SIGN ME UP

รับข้อเสนอพิเศษ ข่าวผลิตภัณฑ์ และข้อมูลที่น่าสนใจ

Subscribe

RIDE WITH US ON