TECH / WSD

WSD

 

 

 

 

ขอต้อนรับสู่โลกแห่งจักรยานที่คุณผู้หญิงสามารถเลือกได้ไปกับTrek WSD (Women’s Specific Design) ด้วยความที่ Trek เข้าใจในความต้องการที่แตกต่างของผู้หญิงเราจึงมีสินค้าให้คุณผู้หญิงได้เลือกอย่างครบครัน ตั้งแต่จักรยาน คอมโพเน้นท์ จนถึงเครื่องแต่งกายหลากหลายสไตล์ที่ออกแบบมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

 

 

WSD คำนึงถึงการออกแบบจักรยานสำหรับผู้หญิงที่ครอบคลุม ตั้งแต่องศาของเฟรม อัตราทดเกียร์ จนถึงส่วนต่างๆบนจักรยานที่สัมผัสกับร่างกาย ที่มีผลต่อความเหมาะสมพอดีและมีผลต่อความรู้สึกในทุกๆ ครั้งที่ปั่นจักรยาน

 

 

 

 

 

ความแตกต่างที่สัมผัสได้

จักรยาน Trek WSD ทุกรุ่นได้รับการออกแบบและสรรค์สร้างมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้คุณผู้หญิงได้รับประสบการณ์ที่ดีในการปั่นจักรยาน ซึ่งประกอบด้วยหลักการออกแบบที่สำคัญยิ่ง 6 ข้อ

 

การนั่งที่สบาย คือสิ่งสำคัญที่สุดซึ่ง Trek ได้นำเอาเทคโนโลยีทางวิศวกรรมมาใส่ลงในหลักการออกแบบเบาะจักรยาน WSD โดยการนำเอาเทคโนโลยีพิเศษต่างๆเช่น Zone Density foam, women’s Contour Relief Zone และ Size Specific Curvature มาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบเพื่อให้เบาะรองรับกับสรีระของคุณผู้หญิงให้ความสบายตลอดการปั่น

 

1.  เฟรมจักรยาน  WSD  ของ Trek มีหลายขนาดให้เลือกใช้ เพื่อให้คุณได้เลือกจักรยานที่เหมาะสมลงตัวที่สุดทั้งความสบายในการปั่น การควบคุมที่ดี และการส่งกำลังที่มีประสิทธิภาพ

2.  ขนาดและองศาของเฟรมยังได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้จักรยานที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงระยะเอื้อมของแฮนเดิลบาร์ ความยาวของช่วงขา ที่มีผลต่อความสบายในการปั่นและการควบคุมที่ดี

3.  ท่านั่งที่สบายและเป็นธรรมชาติคือสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของการปั่นจักรยาน ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไม Trek WSD ทุกรุ่นจึงมีอุปกรณ์  Bontrager เช่นสเตม หลักอาน ซึ่งเป็นสเปคและขนาดที่เหมาะสมติดตั้งมากับจักรยาน นั่นก็เพื่อให้ได้มาซึ่งจักรยานที่มีองค์ประกอบลงตัวที่สุดนั่นเอง

4.  แฮนเดิลบาร์ Trek WSD ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยคำนึงถึงสรีระช่วงบนของผู้หญิงที่แตกต่างจากผู้ชาย เพื่อความสบายและให้การควบคุมที่ดี

5.  ชุดอัตราทดเกียร์ที่คิดคำนวณมาอย่างลงตัวเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเกียร์อัตราทดต่ำสำหรับขึ้นเขาชันๆ หรือเกียร์อัตราทดสูงเพื่อทำความเร็วในทางเรียบ

 

6.  อีกสิ่งหนึ่งที่ Trek เข้าใจเป็นอย่างดีในความต้องการของผู้หญิงนั่นก็คือรูปลักษณ์และสีสันที่สวยงาม ซึ่ง Trek WSD สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างตรงประเด็นทั้งสีสันจนถึงรายละเอียดต่างๆ บนจักรยาน

 

 

 

 

จักรยานที่ใช่สำหรับคุณ

การเลือกซื้อจักรยานคันใหม่สักคันถือเป็นประสบการณ์ที่พิเศษ และหากได้รถจักรยานที่สร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ นั่นยิ่งนับเป็นประสบการณ์ที่แสนพิเศษ การจะหาจักรยานที่ใช่สำหรับคุณสักคันเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ตั้งคำถามกับตัวเองสัก 2 คำถาม

 

 

  • ฉันตั้งใจจะไปปั่นจักรยานที่ไหน?
  • ฉันจะใช้จักรยานคันนี้เพื่อวัตถุประสงค์ใด?

 

 

คำตอบแรกจะเป็นตัวบอกกับตัวคุณเองว่าคุณจะปั่นจักรยานบนถนนแบบทางเรียบ ในเส้นทางบนภูเขา หรือใช้จักรยานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน และในสามประเภทนี้ Trek WSD มีรุ่นจักรยานไว้สำหรับรองรับความต้องการของคุณได้ทั้งหมด จากนั้นคำถามที่ 2 จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกจักรยานที่เหมาะสมกับความต้องการได้ง่ายขึ้น

 

 

Trek WSD มีทั้งจักรยานที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบในการปั่นแบบแข่งขัน สาวนักปั่นทางเรียบที่เน้นในการพัฒนาทักษะการปั่นและฝีเท้าตนเอง ผู้ที่ใช้จักรยานในการเดินทางในชีวิตประจำวัน ตลอดจนผู้ที่ต้องการจักรยานที่ปั่นแบบสบายๆ คุณอาจนึกถึงจักรยานที่มีคุณสมบัติอยู่ตรงกลางระหว่างการใช้งานที่หลากหลายกับงบประมาณที่ตั้งไว้ ไม่ว่าสไตล์การปั่นของคุณจะเป็นการปั่นลุยสมบุกสมบันในวันหยุดแบบ Weekend Warrior หรือปั่นเล่นเบาๆในสวนสาธารณะใกล้บ้าน

 

ความสำคัญของความพอดี

คุณต้องแน่ใจว่าจักรยานของคุณนั้นมีความพอดีเหมาะสมกับสรีระและท่านั่งที่สบายจะช่วยให้คุณได้รับความสนุกในการปั่นจักรยานอย่างแตกต่าง ตำแหน่งของร่างกายเมื่อนั่งอยู่บนจักรยานอย่างเป็นธรรมชาติจะช่วยให้คุณสามารถปั่นได้นานขึ้น ไกลขึ้น สนุกมากขึ้น และแน่นอนว่าถ้าคุณซื้อจักรยานคันใหม่ Trek สามารถให้ความมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รถจักรยานที่มีไซส์ถูกต้องและปั่นสบายตั้งแต่เริ่มต้น

 

 อาน เทคโนโลยี inForm WSD

เพราะ Trek เข้าใจลึกซึ้งในความสำคัญของอานที่นั่งสบาย และนั่นคือเหตุผลว่า ทำไมรถจักรยาน WSD จึงต้องมีอาน Bontrager inForm WSD ติดตั้งมาด้วย อานทุกรุ่นของ Bontrager ได้รับการออกแบบทั้งขนาดและรูปทรงให้รองรับกับความต้องการทางสรีระที่ต่างกันของผู้หญิงโดยเฉพาะ และยังออกแบบให้มีแผ่นรองพิเศษในจุดกดทับต่างๆซึ่งช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถปั่นได้สบายแม้ในระยะทางไกลๆ

 

 

เพราะสรีระของผู้หญิงแต่ละคนมีความแตกต่าง อาน WSD จึงมีถึง 3 ขนาดความกว้างให้เลือกใช้ ไม่ว่าตำแหน่งนั่งปั่นของคุณจะเป็นแบบก้มต่ำๆเหมาะสำหรับแข่งขัน หรือนั่งปั่นตัวตรงสบายๆ ระบบ Posture Specific Design จะสามารถช่วยคุณหาเบาะที่ถูกต้องเหมาะกับสไตล์การปั่นที่ลงตัวให้คุณ