TECH / TERN TECHNOLOGY

TERN TECHNOLOGY

 

 

 

TERN TECHNOLOGY

 พับได้รวดเร็ว

หลักการของจักรยานพับไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนักในช่วงเวลา1ทศวรรษที่ผ่านมา เทคโนโลยี N-Fold คือการเปลี่ยนแปลงเล็กๆที่สำคัญยิ่งซึ่งช่วยปฏิวัติการพับจักรยานให้เร็วขึ้นกว่าเดิมและมีขนาดที่เล็กลง เทคโนโลยี N-Foldยังรวมไปถึงองศาของเฟรมและแฮนเดิลโพสท์ที่ได้รับการออกแบบใหม่รวมกับการหมุนล้อหน้า180องศาก่อนจะถึงจุดพับซึ่งอยู่กลางตัวรถ ส่งผลให้ขนาดหลังจากพับแล้วมีขนาดสั้นกว่าการพับแบบดั้งเดิมอยู่ถึง 40 mm (1.5") จักรยานที่ใช้เทคโนโลยี N-Fold ในการพับจะสามารถพับได้ง่ายและรวดเร็วด้วยเวลาเพียงไม่ถึง 10 วินาที

 

 

 

 

 

 

 

ปรับเพื่อความลงตัว

Andros คือสเตมปรับองศาได้ ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Tern ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับตั้งตำแหน่งของแฮนเดิลบาร์ให้เหมาะสมกับการปั่นของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะตั้งแฮนด์เดิลบาร์ต่ำสเตมยาวเพื่อให้ท่วงท่าการปั่นอยู่ในตำแหน่งก้มต่ำๆ(Aggressive)หรือตำแหน่งแฮนด์เดิลบาร์สูงขึ้น(Upright position)เพื่อท่านั่งปั่นที่ Relax สบาย สเตมAndrosช่วยให้การปรับตั้งเป็นเรื่องง่ายขึ้น การปรับตั้งแสนง่ายสามารถทำได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว เพียงปลดปุ่ม Safety แล้วยกก้านปรับขึ้นหรือลง ก็สามารถปรับเปลี่ยนองศาของแฮนเดิลบาร์และสเตมได้อย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

Always at the Ready

ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับสเตม Andros หรือ Syntace VRO 47 ได้อย่างลงตัว Valo 2 ติดตั้งมากับจักรยาน Tern หลายรุ่น ให้กำลังไฟส่องสว่างแรงสูงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดเมื่อปั่นจักรยานในยามค่ำคืนหรือในที่ๆมีแสงสว่างน้อย  Valo2 ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน ป้องกันจากการถูกกระแทกและแรงสะเทือน เทคโนโลยีกรอบไฟหน้า Clarity™ optics ให้ลำแสงส่องสว่างกว้างและกำลังไฟสม่ำเสมอในแบบที่ผู้ใช้จักรยานต้องการ

 

        ออกแบบและพัฒนาร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบไฟฟ้าชื่อดัง Herrmans จากฟินแลนด์ ที่ซึ่งมีอุณหภูมิถึง – 40องศา ในหน้าหนาว Valo2ผลิตจากพลาสติก ABS ที่ทนทานต่ออุณหภูมิเย็นจัด มีระบบไฟดวงเล็กที่ยังคงติดค้างอยู่แม้ในขณะหยุดปั่นเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้จักรยาน พร้อมเทคโนโลยี CryoCore™ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่ออกแบบพิเศษให้ระบายความร้อนผ่านทางแฮนเดิลบาร์ เพื่อดึงคามร้อนออกจากชิพLEDโดยตรงเพื่อการทำงานของระบบและกำลังไฟที่เสถียร 

 

 

 

 

 

 

Never leave your pump at home again

หากคุณคุ้นเคยกับสูบเล็กสำหรับพกพาแบบเดิมๆ คุณอาจเคยประสบปัญหาหัววาล์วขาดจากการออกแรงสูบที่มากเกินไปหรือไม่ก็เมื่อยแขนก่อนที่จะเติมลมจนเต็ม และนี่คือเหตุผลที่คุณจะต้องหลงรัก ที่สูบลมแบบติดตั้งอยู่ในหลักอานจาก BioLogic PostPump สูบลมตั้งพื้นขนาด Full-Size ที่ซ่อนอยู่ภายในหลักอานให้กำลังลมแรง ใช้งานง่ายในรูปแบบเดียวกับสูบแบบตั้งพื้น รองรับหัววาล์วลมทั้งแบบ Schrader/Presta ใช้งานได้ดีทั้งกับยางธรรมดาและยางที่ต้องการแรงดันลมสูง และด้วยคุณสมบัติของสูบที่เป็นชิ้นเดียวกันกับหลักอาน BioLogic PostPump จึงตามติดไปกับคุณได้ทุกๆที่ ที่มีจักรยาน

 

 

 

 

 

 

 

 

Physis 3D handlepost แข็งแรง เพื่อการขับขี่ที่ดีกว่า

แฮนเดิลบาร์ที่โยกคลอน บิดตัวได้ย่อมไม่สร้างความประทับใจในการขับขี่ที่ดีนักสำหรับจักรยานพับไม่ว่าแบบไหนๆ แฮนเดิลบาร์แบบ Physis 3D handlepost จึงถูกออกแบบขึ้นเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ ด้วยเนื้อวัสดุที่มีความแข็งแกร่ง ผ่านการออกแบบและผลิตด้วยเทคโนโลยีอย่างเที่ยงตรง ขึ้นรูปจากอลูมินั่มเพียงชิ้นเดียวไร้รอยเชื่อม จึงทำให้เกิดการบิดตัวน้อย แข็งแกร่งทนทานและมีน้ำหนักเบา

Physis 3D handlepost ผลิตขึ้นจาก4เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะและสามารถทำการบำรุงรักษาได้100% ชิ้นส่วนทุกชิ้นสามารถถอดเปลี่ยนได้ตามต้องการ ใช้แบริ่ง igus™เพื่อการหมุนและการควบคุมแฮนด์ที่นุ่มนวล แคล้มป์แบบโบลท์ยึด2จุดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดเมื่อเทียบกับรถพับแบรนด์อื่นๆ

 

 

 

 

 

 

 

แกร่งกว่า ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบ

เมื่อเอ่ยถึงจักรยานพับ หลายคนอาจนึกถึงเฟรมจักรยานที่โยกคลอนไม่มั่นคง เฟรมจักรยานทุกรุ่นของTernจึงต้องผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะอีกเช่นกัน ด้วยเทคโนโลยี DoubleTruss ที่ออกแบบหางหลังของเฟรมให้เป็นรูปลักษณ์แบบ 3 มิติ เฟรมของTernจึงให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่แน่น มั่นคง ปลอดภัย เนื่องจากมีความทนทานต่อการบิดตัวสูง

 

หางหลังของเฟรมจักรยานพับแบบเดิมๆออกแบบโดยเริ่มจากท่อนั่ง แต่ที่Ternเราเริ่มจากการออกแบบตั้งแต่ชิ้นสามเหลี่ยมหลังที่มีความแข็งแกร่งไปจนถึงแกนดุมล้อ จึงเป็นที่มาของเฟรมซึ่งมีคุณสมบัติครบครันทั้งความแข็งแกร่ง ส่งกำลังได้ดีตั้งแต่จากการกดลูกบันไดไปยังล้อหลังส่งผ่านไปยังพื้นถนน

 

 

 

 

 

 

 

ความแกร่งที่ควบคู่มากับความสวยงาม

 

จุดพับ OCL Joint บทบัญญัติใหม่แห่งเทคโนโลยีรถพับ เทคโนลีที่รวมไว้ซึ่งความปลอดภัย แข็งแกร่ง น้ำหนักเบา และเป็นจุดพับที่ทนทานที่สุดแห่งทศวรรษ

 

 

See Tern