TECH / SILQUE

SILQUE

 

 

SILQUE TECHNOLOGY

 

นุ่มนวลอย่างยากที่จะหาคู่เปรียบเทียบ ด้วย IsoSpeed เทคโนโลยีอัจฉริยะจากTrekที่ออกแบบพิเศษสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะเพื่อการปั่นที่ให้ทั้งความเร็วและความนุ่มนวล

 

 

ปั่นได้ไกลกว่าและเร็วกว่าที่เคยด้วยจักรยานที่มีเทคโนโลยีครบครันทั้งความนุ่มนวล น้ำหนักเบา ตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับสุภาพสตรีนักปั่นที่ชื่นชอบในความเร็ว การปั่นพิชิตเขาสูงชัน หรือแม้แต่ปั่นระยะทางไกล

 

 

 

 

Frame weight

Trek ใช้วิธีการลดน้ำหนักของเฟรมโดยการคำนวณมาตราส่วนที่ถูกต้องของเนื้อวัสดุไม่มากและไม่น้อยเกินไปในทุกส่วนของเฟรมเพื่อให้ได้มาทั้งประสิทธิภาพและความแข็งแรงควบคู่กัน ในการผลิตเฟรมระดับนี้ ต้องการวัสดุที่มีคุณภาพสูงและผู้ผลิตเฟรมชั้นนำของโลกอย่าง Trek เท่านั้นที่สามารถทำได้

 

 

 

 

 

WSD ride-tuned frame

ตัวเฟรมผลิตโดยกรรมวิธี OCLV ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง และออกแบบพิเศษสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะเพื่อการปั่นที่ทั้งเร็วและนุ่มนวล

 

 

 

 

OCLV Carbon: the industry leader

เป็นเวลากว่า2ทศวรรษมาแล้วที่Trekค้นคว้าและพัฒนากรรมวิธีผลิตเฟรมคาร์บอนที่ดีที่สุด OCLV (Optimum Compaction, Low Void) ซึ่งเป็นที่มาของเฟรมคาร์บอนที่ครบครันทั้งคุณภาพและคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยมซึ่งเมื่อสมัยก่อนหลายคนคิดว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ จวบจนวันนี้Trek OCLVคาร์บอนยังคงเป็นผู้นำแห่งการผลิตเฟรมคาร์บอนที่ดีที่สุด ก้าวหน้าที่สุดแห่งวงการผู้ผลิตจักรยาน

 

 

 

 

WSD geometry / A great-fitting bike is a joy to ride

 

สรีระและท่าทางการปั่นที่ถูกต้องส่งผลถึงคุณภาพในการปั่นที่ดี ทั้งความสบาย การส่งกำลังการปั่นและการควบคุมจักรยานที่ดี Women’s Specific Design จากTrekจึงช่วยให้ท่านสุภาพสตรีสามารถปั่นได้สนุกขึ้น ปั่นได้นานขึ้นและเร็วขึ้น

 

 

 

 

Net Molding

Net Molding เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดจากกรรมวิธีการผลิตOCLV ขั้นตอนสำคัญที่ทำให้Trekสามารถผลิตชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเฟรมให้มีความทนทานสูงทั้งต่อการบิดตัวและเกิดความเครียดในตัววัสดุสูง เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพในการส่งกำลังการปั่นที่ยอดเยี่ยม อย่างเช่นภายในถ้วยของกะโหลก BB90 และท่อคอ

 

 

 

 

 

WSD geometry / A great-fitting bike is a joy to ride

สรีระและท่าทางการปั่นที่ถูกต้องส่งผลถึงคุณภาพในการปั่นที่ดี ทั้งความสบาย การส่งกำลังการปั่นและการควบคุมจักรยานที่ดี Women’s Specific Design จากTrekจึงช่วยให้ท่านสุภาพสตรีสามารถปั่นได้สนุกขึ้น ปั่นได้นานขึ้นและเร็วขึ้น

 

 

 

 

IsoSpeed decoupler

เทคโนโลยี IsoSpeed หัวใจสำคัญซึ่งเป็นที่มาของความนุ่มนวล ผลลัพธ์จากการศึกษาพัฒนากว่า18เดือน ว่าทำอย่างไรให้จักรยานระดับแข่งขันสามารถปั่นบนเส้นทางที่มีความสะเทือนสูงได้ดี และคุณสมบัติที่ได้มานั้นมีผลดีต่อนักปั่นอย่างไร

 

 

 

 

Ride Tuned seatmast / Ultimate comfort and light weight

Ride Tuned seatmastเทคโนโลยีที่ทำให้หลักอานมีน้ำหนักเบาที่สุด นั่งสบายที่สุด ด้วยการออกแบบที่ฉีกแนวจากหลักอานแบบเดิมๆ ทำให้ไม่ต้องตัดหลักอานส่วนเกินออกเพื่อลดน้ำหนัก ทำให้Trekสามารถใช้วัสดุที่น้อยลงทำให้ได้มาซึ่งเฟรมที่มีน้ำหนักเบา

 

 

 

 

Ride Tuned seatmast / Maximum adjustability

หลักอานที่มีลักษณะเป็น Seatmastส่วนใหญ่มักต้อถูกตัดออกเพื่อให้พอดีกับความยาวของช่วงขา ซึ่งเหลือพื้นที่สำหรับปรับตั้งความสูงได้น้อยมาก แต่ระบบRide Tuned SeatmastของTrek สามารถให้ระยะการปรับตั้งความสูง+/-ได้ถึง10ซม. โดยไม่ต้องตัดหลักอานทิ้งและยังสามารถเลือกเปลี่ยนความยาวของCapได้เพื่อความเหมาะสม

 

 

 

 

3S integrated chain keeper

อุปกรณ์ป้องกันโซ่ตกที่เป็นลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวจาก Trek ที่ช่วยป้องกันโซ่ตกจากใบจานเมื่อปั่นผ่านเส้นทางที่มีความสะเทือนสูง

 

 

 

 

Bontrager RXL IsoZone bar / Turns cobbles into concrete

แรงสะเทือนจากพื้นผิวถนนที่ไม่เรียบก่อให้เกิดอาการชาและความเมื่อยล้านำมาซึ่งการเสียการควบคุมทิศทางที่ดี Trekจึงแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดด้วย integrated IsoZone handlebar pads ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นโฟมนุ่มๆติดตั้งอยู่บนส่วนต่างๆของแฮนเดิลบาร์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถอาการชาและความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้นบริเวณฝ่ามือได้ถึง20เปอเซ็นต์ ให้ทั้งความสบายในทุกตำแหน่งการวางมือและเพิ่มความมั่นใจในการควบคุมรถด้วยน้ำหนักน้อยกว่าแผ่นเจลแบบอื่นๆหรือการพันผ้าพันแฮนด์สองชั้น

 

 

 

 

Bontrager RXL IsoZone bar

IsoZone pads ผลิตจากโฟมที่มีความหนาแน่นของเนื้อสูงซึ่งไม่ดูดซับน้ำ ติดตั้งอยู่ที่ตำแหน่งด้านบนของแฮนเดิลบาร์และตำแหน่งดรอปของแฮนเดิลบาร์ เพื่อความสบายในทุกท่วงท่าการปั่นและทุกตำแหน่งการจับแฮนด์

 

 

 

 

Performance cable routing / Race optimized, road proven

เฟรมได้รับการออกแบบให้ซ่อนสายต่างๆได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นสายเคเบิลหรือสายอิเล็คทรอนิคส์ ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวล การเบรคที่ทรงพลัง แอโร่ว์ไดนามิคที่ดี และง่ายต่อการบำรุรักษา

 

 

 

 

 

DuoTrap compatible / The end of zip ties

DuoTrap ระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่รวมเอาทั้งเซ็นเซอร์ประมวลผลของความเร็วและรอบขาไว้ได้อย่างลงตัว ส่งสัญญาณประมวลผลอย่างแม่นยำด้วยระบบการส่งสัญญาณแบบ ANT+ ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์หลากหลายอาทิ ไซเคิลคอมพิวเตอร์ Bontrager, Garmin, PowerTap, และ SRM.

 

 

  

See Silque