TECH / Eyewear

Eyewear

 

 

 

เลนส์ปรับองศาได้

 

จากผลสำรวจทั่วโลกพบว่า สายตาปกติของคนเราเมื่อมองไปข้างหน้าตรงๆจะมีลักษณะของสายตาที่มองต่ำลงเล็กน้อย แว่นตาที่ถูกออกแบบมาเพื่อสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันล้วนออกแบบมาเพื่อลักษณะการมองตามปกตินี้ อย่างไรก็ตามในเวลาปั่นจักรยานเรามักจะก้มหน้าเล็กน้อยและไม่เงยหน้ามองตรงๆตลอดเวลาและใช้สายตาเหลือบมองขึ้นด้านบน (ก้มหน้าเล็กน้อยและสายตาเหลือบมองทางข้างหน้า) โดยเฉพาะการปั่นจักรยานประเภทRacingที่มีลักษณะของแฮนด์อยู่ต่ำ Shimanoจึงได้ออกแบบให้กรอบของแว่นตามีคุณสมบัติที่สามารถปรับองศาได้ เพื่อให้นักปั่นสามารถปรับองศาการมองเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของตน โดยจะสามารถปรับองศาของเลนส์หรือกรอบแว่นได้5ตำแหน่ง หรือตั้งแต่ 0องศาถึง+8องศา และ 0องศาถึง-8องศา เพื่อให้นักจักรยานสามารถสนุกกับการปั่นได้ในทุกรูปแบบเส้นทาง

 

 

 

 

เลนส์เปลี่ยนได้ตามความต้องการ

 

เลนส์คุณภาพสูงที่ออกแบบและพัฒนาโดยShimano ถอดเปลี่ยนได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก โดยนักปั่นสามารถเลือกใช้สีและประเภทของเลนส์ให้เหมาะกับสภาพเส้นทางและภูมิอากาศ

 

 

 

 

 

 

ขาแว่นดัดแต่งได้

 

ขาแว่นหุ้มด้วยยางคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อสุขภาพ สามารถดัดแต่งให้เข้ากับความโค้งของศีรษะผู้สวมใส่ เพื่อความกระชับสบายตลอดการปั่น

 

 

 

 

 

 

 

 

โครงดั้งจมูกปรับตั้งได้

 

โครงส่วนยางรองดั้งจมูกดัดแต่งได้เพื่อให้รองรับกับสรีระใบหน้าของนักปั่นที่ต่างกัน ทำให้สามารถสวมใส่ได้กระชับตั้งแต่ผู้ที่มีดั้งจมูกสูงจนถึงผู้ที่มีดั้งจมูกน้อย หมดปัญหาตัวแว่นเลื่อนต่ำลงมาขณะปั่นซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เทคโนโลยีของเลนส์ที่ทันสมัยและถนอมสายตา

 

สิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้การออกแบบกรอบและรูปทรงของแว่นที่ดีนั้นก็คือการพัฒนาและการผลิตเลนส์ของShimano เนื้อเลนส์ผลิตจากวัสดุ Polycarbonateเกรดสูง ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อแรงกระแทกและทนทานต่อสภาพอากาศทุกฤดูกาลไม่ว่าจะร้อนจัดหรือเย็นจัด ทั้งยังมีน้ำหนักเบา ป้องกันการรอยขีดข่วนและการเกิดฝ้า และที่สำคัญที่สุดคือเลนส์ของShimanoทุกชิ้นสามารถป้องกันสายตาจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตได้ถึง UV-400 นักปั่นทั้งหลายจึงสามารถมั่นใจได้ว่า แว่นตาShimanoจะสามารถให้การปกป้องสายตาที่คุณรักได้ในทุกๆครั้งที่สวมใส่และพร้อมที่จะไปกับคุณในทุกสภาพเส้นทาง

 

 

 

 

 

 

เลนส์ Polarized ลดแสงสะท้อน

 

เทคโนโลยีเลนส์ Polarized ช่วยลดแสงสะท้อนและการกระจายแสงจากวัตถุรอบตัว เช่นพื้นถนน แอ่งน้ำ หรือกระจก เพื่อให้การมองเห็นทั้งระยะใกล้และไกลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติของตัวเลนส์ที่สามารถให้แสงผ่านได้13%เปอเซ็นต์ จึงสามารถให้คุณภาพการมองเห็นในสภาพอากาศที่โปร่งได้ดีเป็นพิเศษ นอกจากนี้เลนส์ Polarized ยังช่วยให้นักปั่นสามารถมองเห็นพฤติกรรมของผู้ขับรถบนท้องถนนหรือรถคันใกล้ๆเพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นเนื่องจากช่วยลดแสงสะท้อนจากกระจกรถยนตร์

 

 

 

 

 

 

ALL SHIMANO LENSES COME WITH FOLLOWING FEATURES

POLYCARBONATE LENS, ANTI-SCRATCH COATING, ANTI-FOG COATING

เลนส์ Polycarbonate ให้ความคมชัดสูง น้ำหนักเบา ทนทานต่อแรงกระแทกหรือขูดขีด ป้องกันรังสีUV400ได้100% และทนทานต่อทุกสภาพภูมิอากาศ


 

 

 

 

 

เลนส์ Photochromic ปรับความเข้มได้โดยอัตโนมัติ

 

เลนส์ Photochromic สามารถปรับสีให้เข้มขึ้นได้เองเมื่อสัมผัสกับรังสีUVภายในเวลาเพียง8วินาที และสามารถปรับสีให้จางลงจนสีเกือบใสได้โดยอัตโนมัติเมื่อเข้าสู่ที่มืดหรือที่ๆมีแสงน้อยโดยใช้เวลาเพียง35วินาที เพื่อแก้ปัญหาที่นักปั่นจะต้องพกเลนส์สำรองไปสลับเปลี่ยนในกรณีที่สภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงในขณะปั่น โดยเลนส์ Photochromic ทุกชิ้นจากShimanoจะสามารถปรับแสงความเข้มและอ่อนเพื่อให้แสงผ่านได้ตั้งแต่ 17% ถึง 85% เปอเซ็นต์

 

 

HYDROPHOBIC COATING

ผิวเคลือบเลนส์ Hydrophobic Coating คุณภาพสูงป้องกันการเกาะตัวของฝุ่น น้ำ และโคลน อันเป็นอุปสรรคของทัศนวิสัยที่ดี และยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย