TECH / ÉMONDA

ÉMONDA

 

 

ÉMONDA TECHNOLOGY

 

Trek ในทุกๆรายละเอียดของเออมอนด้า ตั้งแต่เฟรมจนถึงการเลือกอุปกรณ์ต่างๆในทุกๆรุ่น ล้วนแต่เพื่อวัตถุประสงค์เดียวคือ เพื่อสรรค์สร้างจักรยานที่น้ำหนักเบาที่สุดที่วงการจักรยานถนนเคยมีมา

 

จักรยานทุกๆรุ่นของเออมอนด้าจึงมีน้ำหนักเบาเหลือเชื่อ พร้อมให้การควบคุมที่ได้สมดุล นำให้Trekก้าวหน้าไปสู่อีกขั้นแห่งสมรรถนะ

 

 

 

 

 

Frame weight

Trek ใช้วิธีการลดน้ำหนักของเฟรมโดยการคำนวณมาตราส่วนที่ถูกต้องของเนื้อวัสดุไม่มากและไม่น้อยเกินไปในทุกส่วนของเฟรมเพื่อให้ได้มาทั้งประสิทธิภาพและความแข็งแรงควบคู่กัน ในการผลิตเฟรมระดับนี้ ต้องการวัสดุที่มีคุณภาพสูงและผู้ผลิตเฟรมชั้นนำของโลกอย่าง Trek เท่านั้นที่สามารถทำได้

 

 

 

 

 

 

OCLV Carbon: the industry leader

เป็นเวลากว่า2ทศวรรษมาแล้วที่Trekค้นคว้าและพัฒนากรรมวิธีผลิตเฟรมคาร์บอนที่ดีที่สุด OCLV (Optimum Compaction, Low Void) ซึ่งเป็นที่มาของเฟรมคาร์บอนที่ครบครันทั้งคุณภาพและคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ยอดเยี่ยมซึ่งเมื่อสมัยก่อนหลายคนคิดว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ จวบจนวันนี้Trek OCLVคาร์บอนยังคงเป็นผู้นำแห่งการผลิตเฟรมคาร์บอนที่ดีที่สุด ก้าวหน้าที่สุดแห่งวงการผู้ผลิตจักรยาน

 

 

 

 

Net Molding

เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุดจากกรรมวิธีการผลิตOCLV ขั้นตอนสำคัญที่ทำให้Trekสามารถผลิตชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเฟรมให้มีความทนทานสูงทั้งต่อการบิดตัวและเกิดความเครียดในตัววัสดุสูง เพื่อให้ได้มาซึ่งประสิทธิภาพในการส่งกำลังการปั่นที่ยอดเยี่ยม อย่างเช่นภายในถ้วยของกะโหลก BB90 และท่อคอ

 

 

 

 

Ride-tuned performance

ด้วยเทคโนโลยี Custom ride-tuned OCLV ที่ชาญฉลาด ทำให้Trekสามารถผลิตเฟรมที่รักษาไว้ได้ทั้งความทนทานต่อการบิดตัว น้ำหนักเบา และความสบายที่มีต่อตัวผู้ปั่น อย่างครบครัน ทุกๆตารางนิ้วท่อเฟรม ได้รับการพัฒนาเพื่อสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม

 

 

 

 

 

Tuned seatmast  / Ultimate comfort and light weight

Ride Tuned seatmast เทคโนโลยีที่ทำให้หลักอานมีน้ำหนักเบาที่สุด นั่งสบายที่สุด ด้วยการออกแบบที่ฉีกแนวจากหลักอานแบบเดิมๆ ทำให้ไม่ต้องตัดหลักอานส่วนเกินออกเพื่อลดน้ำหนัก ทำให้Trekสามารถใช้วัสดุที่น้อยลงทำให้ได้มาซึ่งเฟรมที่มีน้ำหนักเบา

 

 

 

 

 

Tuned seatmast  / Maximum adjustability

หลักอานที่มีลักษณะเป็น Seatmast ส่วนใหญ่มักต้อถูกตัดออกเพื่อให้พอดีกับความยาวของช่วงขา ซึ่งเหลือพื้นที่สำหรับปรับตั้งความสูงได้น้อยมาก แต่ระบบRide Tuned Seatmast ของTrek สามารถให้ระยะการปรับตั้งความสูง+/-ได้ถึง10ซม. โดยไม่ต้องตัดหลักอานทิ้งและยังสามารถเลือกเปลี่ยนความยาวของCapได้เพื่อความเหมาะสม

 

 

 

 

 

Direct brake mount

เบรคแบบ Direct mount ที่ติดตั้งโดยตรงบนตัวเฟรมและตะเกียบ ช่วยลดวัสดุส่วนเกินออกทำให้เฟรมมีน้ำหนักเบาและเพิ่มประสิทธิภาพการเบรคให้ดีขึ้นในเวลาเดียวกัน

 

 

 

 

 

Carbon integration

หูยึดสับจานหน้า เกลียวโบลท์ยึดขากระติก และดรอปเอาท์ซึ่งผลิตจากคาร์บอน ได้รับการออกแบบให้ยึดเป็นชิ้นเดียวกับตัวเฟรม เพื่อความแข็งแรงและน้ำหนักเบา และลดส่วนเกินของวัสดุที่ไม่จำเป็น

 

 

 

 

 

Integrated stem/handlebar

น้ำหนักเบาพิเศษด้วยแฮนเดิลบาร์ที่รวมเป็นหนึ่งเดียวกับสเตม ครบครันด้วยคุณสมบัติน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทานต่อการบิดตัวได้สูง

 

 

 

 

 

Blendr stem

Bontrager Blendr สเตมเทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ GPS หรือไฟหน้า ได้อย่างลงตัวและสะอาดตา

 

 

 

 

 

DuoTrap S compatible

DuoTrap S โฉมใหม่ที่รวมเอาทั้งเซ็นเซอร์ประมวลผลของความเร็วและรอบขาไว้ได้อย่างลงตัว ส่งสัญญาณประมวลผลอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยระบบการส่งสัญญาณทั้ง Bluetooth®และANT+ภายในเซ็นเซอร์เดียว สามารถปรับใช้ได้กับอุปกรณ์หลากหลายอาทิ ไซเคิลคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ

 

 

 

 

 

3S integrated chain keeper

อุปกรณ์ป้องกันโซ่ตกที่เป็นลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวจาก Trek ที่ช่วยป้องกันโซ่ตกจากใบจานเมื่อปั่นผ่านเส้นทางที่มีความสะเทือนสูง 

 

 

 

 

 

See Émonda